6 cách bảo quản tấm Panel EPS đúng cách, tránh hư hỏng

panel eps

Để tấm Panel EPS đến công trường lắp đặt đạt chuẩn chất lượng như khi sản xuất, thì việc bảo quản tấm Panel rất quan trọng. Nếu bảo quản không đúng cách, sản phẩm sẽ bị móp méo về hình dáng và ảnh hưởng về chất lượng. Từ đó làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Winco Việt Nam xin giới thiệu  cách bảo quản tấm Panel EPS đúng cách để các bạn tham khảo.

– (1) Không để vật nặng lên tấm cách nhiệt Panel EPS: 

Sản phẩm được coi là vật liệu nhẹ trong ngành xây dựng. Vì thế khi để vật quá nặng lên có thể làm bẹp tấm panel. Khi xếp các sản phẩm panel lên nhau, chỉ nên xếp chồng 10-20 lớp tấm để đảm bảo chất lượng tấm luôn tốt.

panel eps gân tăng cứng
panel eps gân tăng cứng

–  (2) Không được dùng vật nhọn đâm hoặc ma sát với bề mặt panel:

Bề mặt của tấm panel tuy phẳng và cứng nhưng nếu dùng vật nhọn đâm vào cũng sẽ ảnh hưởng. Cụ thể nó có thể làm biến dạng bề mặt tấm, hoặc mất màu tôn, gây ra xấu về mặt thẩm mỹ.

– (3) Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt đất:

Mặt đất là nơi ẩm thấp, lượng vi sinh phát triển nhanh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Cách bảo quản đúng cách là nên để tấm panel eps lên trên các pallet, hoặc các kệ gỗ, kệ sắt.

panel eps
panel eps

– (4) Kho chứa hàng phải khô ráo, tránh bị oxy hóa

Lớp bên ngoài tấm panel là kim loại nên trong môi trường ẩm ướt sẽ có phản ứng oxy hóa khử làm vật liệu bị rỉ sét. Hãy đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, tránh gần các loại hóa chất.

– (5) Thường xuyên vệ sinh, bọc hàng cẩn thận

Hàng hóa để trong không khí không tránh khỏi bụi bẩn.Vì vậy cần phải kiểm tra thường xuyên để vệ sinh sạch sẽ. Chúng ta có thể thổi bụi hoặc quét dọn bề mặt tấm.

– (6) Để sản phẩm tránh xa khu vực dễ cháy nổ:

Những nơi dễ xảy ra cháy nổ như lò luyện kim, lò đốt, khu đốt rác… rất nguy hiểm cho mọi loại hàng hóa. Vì thế cần lưu ý làm kho hay nơi để hàng tránh xa những khu vực đó để đảm bảo sự an toàn.

tấm vách ngăn cách nhiệt panel eps

Tấm Panel EPS ngày nay được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng. Nó có thể làm tường bao, vách ngăn cách nhiệt, mái che và trần công trình. Vì thế cách bảo quản tấm cách nhiệt tốt là điều mà nhiều người cần lưu ý. Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp cho bạn giữ được chất lượng sản phẩm luôn bền đẹp. Từ đó tạo nên những công trình bền vững, thẩm mỹ cao. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua tấm Panel hay cần tìm hiểu thông tin rõ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi: 0988.427.015 (Ms. Phương). Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI WINCO VIỆT NAM

Mã số thuế: 0107691310

Web: cokhidandung.vn

Email: cokhidandungtoancau@gmail.com