Tại sao cần phải bảo quản tấm panel kho lạnh

Tấm panel kho lạnh là vật liệu panel tôn xốp dùng để lắp đặt kho lạnh. Ngoài ra, tấm panel còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Như thi công phòng sạch, thi công văn phòng lắp ghép, thi công kho xưởng, nhà tạm, nhà ở công nhân… 

Ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, panel kho lạnh còn có khả năng chống cháy. Theo kết quả nghiên cứu và thực nghiệm, nó có thể ngăn cản sự cháy lan và chống cháy trong thời gian 2h đồng hồ. 

Tấm vách ngăn Panel EPS Glasswool 01

Bên cạnh việc thi công đúng kỹ thuật thì cũng cần phải quan tâm đến việc bảo quản sản phẩm. Có như vậy, sản phẩm mới giữ được chất lượng tốt, giúp cho công trình bền đẹp. Winco Việt Nam sẽ gửi tới các bạn cẩm nang “6 điều cần ghi nhớ để bảo quản tốt Tấm Panel Kho lạnh”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Không để tấm panel kho lạnh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao và liên tục, sản phẩm có thể bị co giãn, thay đổi kích thước. Cách bảo quản đơn giản nhất là để dưới mái che có nhiệt độ 20-30 độ C là phù hợp nhất.

2. Cách ly tấm panel với mặt đất

Môi trường sát mặt đất có lượng vi sinh phát triển mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn bám vào bề mặt tấm panel. Vì vậy không nên đặt tấm panel sát dưới mặt đất. Chúng ta có thể đặt sản phẩm lên các kệ gỗ, tấm pallet… để đảm bảo chất lượng panel. 

tấm vách ngăn cách nhiệt panel eps

3. Không để những vật khối lượng lớn đè lên mặt panel

Mỗi tấm panel phòng sạch, kho lạnh khi sản xuất ra chỉ chịu được khối lượng khoảng từ 5 – 10kg. Nếu chúng ta để vật quá nặng đè lên sẽ làm gãy tấm panel, hoặc móp méo hình dáng. Dẫn đến tấm không phẳng, khó lắp đặt, giảm chất lượng công trình. Khi để các tấm panel đè lên nhau, cũng không nên để quá cao, quá nhiều tấm đè lên nhau. Điều đó cũng sẽ làm tấm phía dưới dễ bị hỏng.

4. Cách ly vật liệu panel với khu có áp suất thấp

Áp xuất môi trường quá thấp sẽ ảnh hưởng tới tính chất hóa học chống cháy và cách nhiệt của sản phẩm. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng không nên để panel ở khu có áp suất thấp.

5. Tránh các vật dụng dễ cháy nổ

Vật liệu dễ gây cháy nổ như: xăng, dầu, ga… là rất nguy hiểm. Khi panel bị tác động nhiệt quá lớn sẽ bị giảm chất lượng, cong vênh, sai lệch kích thước cũng như màu sắc. Vì vậy để bảo quản tấm panel an toàn là nên cách ly khu vực dễ cháy nổ.

6. Bảo quản tấm panel sạch sẽ

Sản phẩm sau khi sản xuất xong lưu kho hoặc đem vận chuyển xa thì nên được co màng bao lại. Hoặc dùng mút bảo vệ sản phẩm. Việc này hạn chế sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm. Đồng thời đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra hàng, thổi bụi, quét dọn bề mặt tấm.

tấm vách ngăn cách nhiệt panel eps

Với những phương pháp trên, Winco Việt Nam hy vọng bạn đọc nắm rõ được cách bảo quản tấm panel. Để sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt, đảm bảo lắp đặt một công trình nhà lắp ghép bền đẹp. 

Nếu Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hay có nhu cầu lắp đặt, liên lạc với chúng tôi quaHotline: 0988.427.015. Hoặc điền thông tin tại đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất.