Bảo vệ môi trường khi sử dụng Panel EPS

vách ngăn cách nhiệt

Vấn đề bảo vệ môi trường luôn được xã hội quan tâm. Đặc biệt khi ngày này ô nhiễm môi trường nặng nề, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Trong ngành xây dựng, chúng ta có xu hướng sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường và không hại sức khỏe con người. Dẫn đầu xu thế này chính là vật liệu xây dựng Panel EPS. Cùng Winco Việt Nam tìm hiểu tại sao Tấm Panel EPS lại được coi là vật liệu bảo vệ môi trường.

Tấm Panel EPS là gì?

Sản phẩm Panel EPS có cấu tạo gồm 3 lớp. 2 lớp bên ngoài là tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện với độ dày từ 0.3-0.6mm. Kết cấu lớp tôn này chắc chắn, chống gỉ và có khả năng chịu lực tốt. Lớp xốp ở giữa là xốp EPS, có khả năng cách âm cách nhiệt.

Panel EPS phù hợp lắp đặt ở nhiều công trình. Như nhà văn phòng, nhà kho, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, phòng sạch, kho lạnh, phòng thí nghiệm, nhà ở… Bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội: giá thành rẻ, vận chuyển dễ dàng, thi công nhanh chóng, tái sử dụng nhiều lần.

vách ngăn cách nhiệt
vách ngăn cách nhiệt

Tại sao Panel EPS là vật liệu thân thiện với môi trường?

  • Thành phần cấu tạo không độc hại: Thành phần hóa học của tấm panel eps không gây hại cho tầng ozone của Trái đất. Chúng có tính trơ, ổn định, không tạo ra khí Metan hay các chất khí gây ô nhiễm khác.
  • Sử dụng tài nguyên hiệu quả: Quá trình sản xuất vật liệu này sử dụng ít năng lượng tự nhiên, chủ yếu là hơi nước. Hơn nữa nước được thu gom và tái chế nhiều lần trong trong quá trình sản xuất. Dầu cũng là nguyên liệu được sử dụng nhưng không đáng kể.
  • Tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải nhà kính: Panel EPS không chứa các chất độc hại và lại có khả năng cách nhiệt hiệu quả, nên hạn chế việc tiêu thụ năng lượng và giảm lượng phát thải khí CO2 vào bầu khí quyển.
  • Giảm rác thải ra môi trường: Quá trình thi công lắp đặt các tấm panel diễn ra nhanh chóng đơn giản, các tấm được nối với nhau bởi các ngàm nối. Nên ít vật liệu thừa thải ra môi trường.
  • Panel EPS được sử dụng trong các dự án có chứng chỉ xanh: Leadership in Energy and Environmental Design (LEED) là hệ thống chuẩn hóa của Mỹ về các công trình xây dựng có chất lượng bảo vệ môi trường cao.Các dự án có chứng chỉ LEED thường sử dụng Panel EPS trong quá trình thi công và xây dựng do nó có tác động tích cực đối với môi trường.
nhà lắp ghép văn phòng
nhà lắp ghép văn phòng
phòng sạch lắp ghép
phòng sạch lắp ghép

Với những thông tin ở trên, Quý khách có thể yên tâm khi sử dụng tấm panel EPS vào công trình của mình. Với hoạt động đó, Quý khách đã góp phần không nhỏ để bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. 

Nếu Quý khách có nhu cầu tìm mua panel cách nhiệt, Quý khách có thể tìm trong danh mục sản phẩm trên website: cokhidandung.vn. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0988.427.015. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Công ty Winco Việt Nam luôn là đối tác tin cậy đồng hành cùng Quý khách.