Những lưu ý khi chọn lan can cầu thang sắt

cau thang sat

Lan can cầu thang là phần cấu trúc không thể thiếu trong một ngôi nhà tầng. Sử dụng lan can cầu thang sắt ngày càng phổ biến hơn vì tính thẩm mỹ và chi phí hợp lý.

Để lựa chọn được chiếc lan can cầu thang ưng ý, bạn cần nhớ những lưu ý sau:

1.      Lựa chọn mẫu lan can cầu thang sắt phù hợp

Trên thị trường hiện nay, mẫu lan can cầu thang sắt rất đa dạng và phong phú. Có hai loại chính là loại hoa văn với những đường uốn lượn và loại thanh sắt thẳng. Đối với loại có hoa văn thì thẩm mỹ cao hơn, đẹp mắt hơn. Nhưng lại khó vệ sinh hơn, và giá thành chắc chắn cao hơn. Còn với loại lan can cầu thang thanh sắt thẳng chi phí hoàn toàn thấp hơn. Và có những loại thẳng đem đến nét hiện đại và sang trọng riêng cho ngôi nhà.

cau thang sat
cau thang sat

Bạn nên cân đối với tổng thể căn nhà để xem loại nào là phù hợp. Ví dụ với ngôi nhà nhỏ, cầu thang hẹp nên chọn loại không có hoa văn. Có thể làm các thanh sắt xếp thẳng đứng hoặc vòng theo bậc thang lên xuống. Còn đối với ngôi nhà to, bạn muốn lộ cầu thang ra ngoài tạo điểm nhấn, bạn có thể chọn loại hoa văn thích hợp. 

Ngoài ra cũng cần xem xét đến yếu tố an toàn, để bảo vệ cho mọi người trong nhà đặc biệt trẻ nhỏ. Bạn nên chọn nhưng loại lan can tương đối khít, khoảng cách giữa các thanh sắt nhỏ. Nhất là đối với gia đình có trẻ em, nên chọn hoa văn trên lan can nhẹ nhàng, không sắc nhọn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

2.      Chọn màu sắc của lan can cầu thang

Việc chon màu sắc là điểm rất thú vị thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân. Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp với màu nội thất, màu tường nhà, tránh sử dụng màu quá tương phản. Chọn màu sắc cũng phải phù hợp với màu của bậc thang, và loại vật liệu bậc thang như gỗ, hay đá…

cau thang sat
cau thang sat

Ngoài ra cũng có người lựa chọn màu sắc theo phong thủy hợp mệnh gia chủ. Ví dụ mệnh Kim sẽ chọn màu trắng, mệnh Mộc chọn màu nâu… Màu của lan can cũng rất phong phú nhưng thông thường hay được sử dụng màu đen, trắng.

3.      Chọn phụ kiện phối hợp với lan can cầu thang

Phụ kiện thường có tay vịn, cột ở chân cầu thang. Bạn có thể kết hợp với gỗ để tạo điểm nhấn cho cầu thang nhưng cũng có thể làm hoàn toàn bằng sắt cách điệu. Chất liệu gỗ dễ lau chùi, kết hợp cùng cầu thang sắt sẽ tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiện độ bền không cao nên bạn phải chăm sóc kỹ hơn. 

cau thang sat
cau thang sat

Lan can cầu thang sắt rất thông dụng, phù hợp cho mọi phong cách căn nhà. Bởi nó rất đa dạng trong mẫu mã và tiện ích trong sử dụng. Nên khi bạn chuẩn bị lắp đặt lan can cầu thang trong ngôi nhà hãy nhớ một số lưu ý như trên nhé. Trong thời gian sử dụng cũng cần phải bảo quản tốt để lan can luôn được như mới. 

Nếu bạn có nhu cầu làm lan can sắt, cầu thang sắt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé:

CƠ KHÍ TOÀN CẦU

Địa chỉ: An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội (ngay sát khu đô thị Vinhome Thăng Long và Khu đô thị Nam An Khánh).

Hotline: 0988.427.015

Website: cokhidandung.vn

Email: cokhidandungtoancau@gmail.com