Phong thủy cho cửa chính hút tài lộc như nước

Cơ khí toàn cầu

Phong thủy cửa chính là rất quan trọng ảnh hưởng đến may mắn tài lộc cho gia đình. Cơ Khí Toàn Cầu xin giới thiệu về phong thủy cửa chính để hút tài lộc cho gia chủ vào như nước.

Cửa chính là nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, vì vậy cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình. Có một vài gia đình do không chú trọng đến những yếu tố phong thủy cửa chính. Vô tình mắc những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Hãy cùng Cơ Khí Toàn Cầu điểm qua các yếu tố thuật phong thủy đó nhé:

1. Ánh sáng

 Nhà by アトリエ FUDO

 

Cửa chính là bộ mặt của cả căn nhà. Vì vậy khi bộ mặt sáng sủa chắc chắn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Một gợi ý để mang ánh sáng đến căn nhà là cửa chính sử dụng cửa kính trong như cửa nhôm kính. Nếu nhà bạn nằm trong ngõ hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo may mắn và an toàn. 

Ở thiết kế nhà Nhật Bản này, kiến trúc sư đã phối hợp hoàn hảo kính cùng chất liệu gỗ giúp đem lại không khí ấm áp cho căn nhà.

Xem thêm: cửa nhôm kính

2. Sắp xếp cửa
 Hành lang by arbol

 

Điều kiêng kị trong thiết kế cửa chính là cửa chính để đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ. Cách lý giải điều này là khi các cửa đặt thẳng hàng nhau thì vận khí may mắn sẽ không nằm lại trong nhà mà bị tán đi. Vì vậy, cửa chính và các cửa phòng trong nhà nên đặt lệch nhau, tránh tạo thành 1 đường thẳng. Nếu bạn đã lỡ đặt cửa sổ đối diện cửa chính, hãy cải thiện điều đó như sử dụng rèm che lại.

3. Vị trí đặt gương
 Hành lang by 祐建築設計事務所

 
Gương là một vật dụng được một số gia đình hay gặp gần cửa chính. để gia chủ chau chuốt trước khi ra ngoài. Với những không gian nhỏ hẹp, gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian hơn. Tuy vậy, cách sử dụng gương trong phong thủy phải rất cẩn thận bởi vị trí gương đặt sai sẽ dẫn đến những điềm không may. Gương không nên được đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người trong gia đình. 

4. Tủ để giày

 Hành lang by 小笠原建築研究室

 
Bước vào 1 căn nhà, bạn chắc chắn không muốn nhìn thấy trước cửa là một đống dép lộn xộn. Vì thế bạn nên đầu tư 1 chiếc tủ giày. Điều đó sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ, tránh cản trở vận may vào nhà. 

5. Vệ sinh cửa chính thường xuyên

 Hành lang by FrameWork設計事務所

 
Phong thủy không chỉ nằm ở cách sắp đặt các vật dụng trong nhà, mà sự gọn gàng, sạch sẽ cũng có ảnh hưởng rất lớn. Về mặt tâm lý, sau 1 ngày làm việc trở về nhà, nếu cửa nhà mình đầy bụi bẩn,giày dép lộn xộn ,sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là 1 cách đón vận may vào nhà. Bạn không cần lau dọn cửa chính mỗi ngày, nhưng cần tránh để bụi bẩn lâu ngày. Nếu có cửa sổ kính thì đừng để cửa bẩn, ngăn ánh sáng vào nhà. 

6. Cây cối

 Hành lang by Franka

 

Cây cối luôn đóng 1 vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở Á Đông. Cây cối được kì vọng đem đến sự sống tươi mới cho căn nhà. Tuy nhiên, nạn nên chọn loại cây phù hợp với bạn. Cây sẽ mang lại không khí tươi mát và đem đến phong thủy tốt cho gia chủ.

Hy vọng với những điều trên, Cơ Khí Toàn Cầu sẽ phần nào giúp bạn trong việc bố trí cửa chính hợp phong thủy,Mang lại vận may tài lộc cho gia chủ.