So sánh sự khác nhau giữa Panel EPS và Panel PU

vách ngăn cách nhiệt

So sánh sự khác nhau giữa tấm cách nhiệt Panel EPS và Panel PU

1. Panel EPS và Panel PU là gì?

Tấm Panel EPS là tấm vách cách âm, cách nhiệt bao gồm 3 lớp. 2 lớp ngoài là tôn mạ kẽm mạ màu có độ dày từ 0.3 – 0.6 mm với lớp ở giữa là xốp EPS.  

vách ngăn cách nhiệt
vách ngăn cách nhiệt

Còn đối với Tấm cách âm cách nhiệt Panel PU cũng gồm 3 lớp. Là 2 lớp tôn mạ kẽm màu bên ngoài độ dày 0.3 – 0.6 mm, nhưng lớp ở giữa là lõi PU.

mái tôn
mái tôn

2. Thông số kỹ thuật

Thông số EPS PU
Tỷ trọng (kg/m3) 12 40
Dẫn nhiệt(w/mK) 0.04 0.016
Bền nén (KPa) 35 230
Bền xé (KPa) 100 180
Hút ẩm Trung bình Trung bình

3.Ứng dụng của Tấm cách âm, cách nhiệt Panel EPS Và Panel PU

Với thông số kỹ thuật ở trên thì Panel PU có độ bền và khả năng cách âm cách nhiệt vượt trội. Vì thế nó thường được ứng dụng trong các công trình quan trọng. Ví dụ như những công trình cần khả năng cách nhiệt cao như phòng sạch y tế, thực phẩm chức năng, kho đông lạnh. Tuy nhiên sản phẩm này giá thành hơi cao so với Panel EPS, thường có giá gấp đôi nên ít người tiêu dùng lựa chọn hơn.

panel eps phẳng
panel eps phẳng

Có chức năng tương đương là Panel Eps với ưu điểm là nhẹ cũng như chịu lực, chịu nhiệt tốt, xong giá thành lại hợp lý. Nên Panel EPS thường được sử dụng trong các công trình nhà cửa dân dụng, nhà văn phòng, vách kho xưởng, phòng sạch, nhà hàng, quán cafe… Và đến ngày nay, sản phẩm được lựa chọn khá phổ biến, là mô hình của nhiều công trình hiện đại.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về Panel cũng như thi công nhà văn phòng, kho xưởng… bằng tấm Panel, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty Cơ Khí Toàn Cầu sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí 24/7.

Thông tin liên hệ:

CƠ KHÍ TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI WINCO VIỆT NAM

Mã số thuế: 0107691310

Hotline: 0988.427.015

Webcokhidandung.vn

Emailcokhidandungtoancau@gmail.com