10 thiết kế nhà lắp ghép tiết kiệm, hữu dụng và đẹp không ngờ

nhà lắp ghép biệt thự

Xu hướng mới ở châu Âu và châu Mĩ hiện nay là sử dụng nhà lắp ghép kết cấu thép tiền chế trong xây dựng nhà.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp này là giá thành thấp, an toàn, thân thiện với môi trường. Và điều đáng chú ý nhất là thời gian thi công nhanh. Những căn nhà lắp ghép thường tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng hơn so với xây nhà truyền thống. Do áp dụng công nghệ tiên tiến nên sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng hiệu quả.

Tuy nhiên ở Việt Nam, vẫn còn tâm lí hoài nghi đối với phương pháp xây dựng thông minh này. Hãy cùng tham khảo 10 thiết kế nhà lắp ghép thông minh dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp này. 

1. Cảm hứng từ thiên nhiên

nhà lắp ghép biệt thự
nhà lắp ghép biệt thự

Một trong những lo ngại về nhà lắp ghép là tính thẩm mỹ không cao do kết cấu thép dựng sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn căn nhà này, nó hoàn toàn thể hiện điều ngược lại. Ngôi nhà lắp ghép đẹp mắt này không kém một công trình xây dựng truyền thống nào. Và nó rất hợp khi phía trước là không gian xanh, hoàn toàn tạo nên bức tranh thơ mộng.

2. Nhà có diện tích lớn

nhà có diện tích lớn
nhà có diện tích lớn

Nếu bạn nghĩ rằng nhà lắp ghép thường không kiên cố và chỉ thích hợp cho những căn nhà nhỏ, tạm bợ thì bạn nên xem xét lại. Chúng ta có thể bất ngờ khi biết rằng có nhiều khách sạn cao tầng cũng sử dụng mô hình lắp ghép này. Bởi phương pháp thông minh này không hệ bị giới hạn về diện tích. Nó còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như chi phí điện năng tiêu thụ hàng ngày.

3. Phong cách hiện đại

Nó hoàn toàn có thể kết hợp vách kính, hay cửa nhôm kính để tạo ra không gian rất hiện đại. Nhìn căn nhà trên chắc rất nhiều người thích thú và muốn dọn ngay về ở. 

4. Ngôi nhà có màu sắc nổi bật

nhà lắp ghép đẹp

Chất liệu mới mẻ, đa dạng về màu sắc sẽ khiến cho căn nhà chúng ta thêm nổi bật. Trông chúng khác hẳn với những căn nhà truyền thống, tạo nên vẻ thu hút riêng.

5. Sang trọng

nhà lắp ghép sang trọng

Phối cảnh này nhìn như một căn biệt thự tại khu nghỉ dưỡng sang trọng nào đó. Ngôi nhà kiểu dáng tân cổ điển sang trọng nhưng cũng rất thân thương. 

6. Căn nhà trẻ trung, năng động

nhà lắp ghép hiện đại

Nó minh chứng rằng bất kỳ ý tưởng táo bạo nào cũng có thể trở thành hiện thực. Một phối cảnh phù hợp với đô thị hiện đại, xứng đáng là căn nhà mơ ước của rất nhiều người.

7. Nhà có mặt tiền đơn giản

Có một xu hướng trên thế giới là áp dụng phương pháp tối giản. Đây là một sự lựa chọn an toàn, tương đồng với phương pháp xây nhà truyền thống.

8. Nhà 2 tầng

Áp dụng phương pháp nhà lắp ghép khung thép, bạn có thể dễ dàng xây thêm tầng. Hơn nữa chi phí lại thấp và thời gian thi công rất nhanh. 

9. Phong cách tối giản

Nhà lắp ghép có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như nhà ở dân dụng, phòng trọ cho thuê, hay nhà nghỉ. Và lúc này phong cách tối giản được tận dụng một cách tối đa. 

10. Nhà vườn

nhà lắp ghép nhà vườn
nhà lắp ghép nhà vườn

Một mẫu nhà nhỏ giữa vườn cây có thể là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cuối tuần của cả gia đình. Với kết cấu đơn giản, mộc mạc, căn nhà không khác gì bước ra từ khu resort ven biển nổi tiếng.

Mỗi mẫu nhà lắp ghép mang phong cách riêng, có thể thực hiện được những ý tưởng thiết kế đa dạng, táo bạo. Nhà không những đẹp mà còn nhiều ưu điểm nổi bật với việc sử dụng vật liệu nhẹ, thông minh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn một mẫu nhà tùy theo hướng sử dụng. 

Thông tin liên hệ để tư vấn kỹ hơn về nhà lắp ghép:

HOTLINE: 0988.427.015

CƠ KHÍ TOÀN CẦU

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI WINCO VIỆT NAM

Website: cokhidandung.vn

Email: cokhidandungtoancau@gmail.com