Cách xây dựng nhà lắp ghép rẻ, đẹp và chất lượng

thi công nhà điều hành

Có nên xây dựng nhà lắp ghép không? Bạn đã biết những lưu ý gì khi thi công nhà lắp ghép được tiết kiệm chi phí, nhưng bền đẹp và chất lượng? Nếu bạn chưa có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Làm nhà lắp ghép hiện đang là xu hướng trong ngành xây dựng. Mô hình được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có ưu điểm như thời gian thi công nhanh, chi phí thấp, dễ sửa chữa, mở rộng cơi nới. Từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Thi công kho xưởng lắp ghép
Thi công kho xưởng lắp ghép

1.Cách xây dựng nhà lắp ghép

Cách thức để xây dựng nhà lắp ghép hoàn chỉnh cần phải trải qua các giai đoạn chính sau đây:

Giai đoạn thiết kế:

Đối với một ngôi nhà nào cũng vậy, không thể thiếu được bản vẽ thiết kế. Trên đó thể hiện đầy đủ kích thước, thông số kỹ thuật, cấu kiện, vị trí các phòng cũng như đầy đủ mục đích của nhà đầu tư. Từ đó các đơn vị thi công có thể nắm bắt được, sản xuất gia công vật tư trước. Để phù hợp với thiết kế và tiết kiệm được chi phí, tránh gây thất thoát vật tư phụ. 

Gia công vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng nhà lắp ghép (khung thép, vì kèo, vách tường panel, phụ kiện…) đều được gia công sẵn tại nhà máy. Đây là 1 trong những lý do chính giúp cho thời gian thi công nhà lắp ghép rất ngắn. Sau đó, tất cả vật liệu được đưa đến công trường lắp ghép. Vật liệu nhẹ nên việc di chuyển dễ dàng, nhanh chóng.

Thi công vách ngăn kho xưởng
Thi công vách ngăn kho xưởng

Lắp dựng nhà lắp ghép

Sau khi vật tư đã được đưa đầy đủ đến nơi công trường thi công, đội ngũ kỹ sư và công nhân tiến hành lắp dựng nhà. Công trình nhà lắp ghép thông thường trải qua các giai đoạn như sau:

 • Lắp cột gian khóa cứng.
 • Lắp đặt dầm kèo.
 • Lắp khung kèo, xà gồ, chống xà gồ, kèo đầu hồi.
 • Kéo tôn và lợp mái.
 • Lắp đặt xà gồ, tường bao panel, các vách ngăn, máng – ống thoát nước
 • Lắp cửa và phụ kiện khác.

Lắp dựng xong, kiểm tra làm đẹp công trình, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. 

Nhà lắp ghép bằng tấm panel
Nhà lắp ghép bằng tấm panel

2.Có nên xây nhà lắp ghép không?

Nhiều người lo ngại nhà lắp ghép không bền vững. Nhưng mô hình nhà lắp ghép được ứng dụng trên toàn thế giới. Với kết cấu khung thép nhẹ, kiên cố. Hệ thống tường bao, vách ngăn làm bằng tấm panel cách nhiệt bền, có thời gian sử dụng dài. Chắc chắn sẽ tạo nên một công trình bền bỉ, an toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về nhà văn phòng, nhà điều hành công trường, nhà kho, phòng sạch, kho lạnh, xưởng sản xuất, nhà ở công nhân… Thì câu trả lời của chúng tôi làm nhà lắp ghép là giải pháp phù hợp và thông minh. Những ưu điểm của nhà lắp ghép sẽ giúp bạn trả lời lý do tại sao:

 • Thời gian thi công siêu nhanh, nhờ việc lắp dựng nhanh chóng. Và các vật liệu được gia công trước trong nhà máy, không bị phụ thuộc vào thời tiết.
 • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí, bảo dưỡng bảo trì gần như không có.
 • Dễ dàng sửa chữa, mở rộng hay thậm chí cần di chuyển đến nơi khác: Việc tháo dỡ rất đơn giản, không như nhà truyền thống phải đập phá rất tốn kém và bụi bẩn. Nên rất dễ dàng mở rộng cơi nới, thay đổi công năng nhà. Hoặc khi cần thay đổi địa điểm hay hết thời hạn thuê thì việc tái sử dụng cũng rất đơn giản, gần như không phát sinh chi phí vật tư. 
 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng. Mang đến không gian rộng rãi, thoáng mát, tránh ồn, tạo hiệu quả cao trong công việc. 
 • Phù hợp với địa hình hiểm trở, bảo vệ môi trường: Do công trình nhẹ nên không gây áp lực nên nền móng, giúp tiết kiệm chi phí làm nền. Có thể xây dựng ở những nơi vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở. Là vật liệu thân thiện với môi trường, không bị thu hút mối gián, phù hợp với khí hậu nóng ẩm Việt Nam.
thi công nhà điều hành
nhà văn phòng lắp ghép

phòng làm việc nhân viên

Làm nhà lắp ghép thật là nhiều lợi ích phải không các bạn.

Các bạn nên chọn những đơn vị, công ty xây dựng uy tín và có kinh nghiệm trong ngành. Để có được công trình đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá cạnh tranh nhất và thời gian thi công nhanh nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan đến làm nhà lắp ghép giá rẻ, cách xây nhà lắp ghép… thì hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé.

Số điện thoại: 0988.427.015 (Ms. Phương)

Hoặc gửi thư vào emai: cokhidandungtoancau@gmail.com. Chúng tôi sẽ trả lời nhanh nhất để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. 

Winco Việt Nam là công ty xây dựng chuyên về mô hình nhà lắp ghép bằng tấm panel. Đảm bảo sẽ làm Quý Khách hàng hài lòng. Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng Quý khách hàng, đưa ra những tư vấn và giải pháp phù hợp nhất.