Cấu tạo của xốp EPS trong tấm Panel

xốp EPS

Xốp eps là vật liệu có ưu điểm cách âm, cách nhiệt, chống nóng, giảm ồn. Vật liệu này được đặt ở giữa 2 tấm tôn trong sản phẩm panel cách nhiệt, hay gọi là panel eps. Cùng Winco Việt Nam tìm hiểu về xốp EPS, cấu tạo và phân loại để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Xốp eps là gì?

Xốp eps có cấu tạo từ các hạt nhựa EPS nguyên sinh. Khi được kích nở ở nhiệt độ 900 độ C chúng kết dính với nhau theo dạng mạch kín tổ ong. Ước tính trong 1m3 có chứa khoảng 3-6 triệu hạt nhỏ. Sau đó cho vào khuôn để nhiệt độ 1000 độ C trong khoảng thời gian thích hợp thì cho ra lớp Xốp EPS đồng nhất.

xốp EPS
xốp EPS

Tiêu chuẩn kỹ thuật

Xốp EPS có tính bảo ôn, cách nhiệt, giảm ồn, chống nóng và chống va đập. Các khối xốp được cắt và chia nhỏ theo tấm, có độ dày mỏng và kích thước tùy theo yêu cầu sử dụng của khách hàng.

Phân loại mốp xốp eps

Việc phân loại xốp EPS thông thường dựa theo tỷ trọng. Mỗi loại tỷ trọng khác nhau được ứng dụng vào các lĩnh vực cũng như công trình khác nhau.  

– Xốp eps có tỷ trọng từ 4 – 6kg/m3: Đây là loại có tỷ trọng nhẹ nhất, nó thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa, bảo quản đồ tránh va đập. Tỷ trọng nhẹ nên mức giá thành cũng thấp nhất so với loại tỷ trọng cao. 
– Xốp eps có tỷ trọng từ 8 – 20kg/m3: các tỷ trọng 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg, rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn. Loại xốp này ứng dụng nhiều trong xây dựng, làm tường bao, vách ngăn, mái, trần công trình. Với mỗi tỷ trọng khác nhau sẽ có mức giá thành khác nhau. 
– Xốp eps tỷ trọng từ 20 – 35 kg/m3: Đây được coi là loại có tỷ trọng cao, chính vì thế nó được sử dụng làm vật liệu như lót sàn đổ bê tông, nền kho lạnh, hầm đông.

vách ngăn cách nhiệt
tấm panel eps cách nhiệt
nhà văn phòng bằng tấm panel
vách ngăn bằng panel eps

Xốp EPS trong tấm Panel EPS là vật liệu được ưa chuộng trong ngành xây dựng. Và ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Để cập nhật những tin tức hay bạn hãy thường xuyên truy cập trang cokhidandung.vn nhé. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0988.427.015. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp!