Cấu tạo và ưu điểm của Panel chống cháy Rockwool

Tấm vách ngăn Panel Rockwool 03

Panel chống cháy Rockwool có cấu tạo như thế nào? Khả năng chống cháy ra sao? Ưu điểm của loại panel này là gì?

Panel chống cháy Rockwool là loại panel có chứa lõi bông khoáng có khả năng chống cháy. Theo như kiểm nghiệm, Panel Rockwool có thể chống cháy trong khoảng thời gian tối đa là 2h. Sản phẩm cách nhiệt này còn được coi là một vật dụng cách âm hoàn hảo khiến tiếng ồn giảm tối đa (27 decibel). Với khả năng cách âm, cách nhiệt hiêu quả, nó giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Tấm Panel rockwool được chế tạo sẵn, sử dụng ngày càng phổ biến trong ngành xây dựng.

Tấm vách ngăn Panel Rockwool 03

Cấu tạo của Panel chống cháy

Cấu tạo gồm có 2 tấm kim loại ở ngoài (thường là tôn được mạ kẽm sơn tĩnh điện) cùng với vật liệu bông ép cứng nằm ở giữa. Tấm tôn kim loại được gắn chặt với vật liệu cách nhiệt ở giữa bằng keo dính đặc biệt. Tấm tôn bên ngoài có thể làm phẳng, hoặc tạo sóng nhỏ, hoặc các múi như Panel thiết kế mái.

Tấm tôn bên ngoài rất đa dạng về màu sắc, do đó tạo nên tính thẩm mỹ cao và phong phú cho các công trình. Lớp lõi ở giữa là bông khoáng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy hiệu quả.

Tấm mái Panel Rockwool 04
Tấm mái Panel Rockwool 04

Ưu điểm của Panel chống cháy

Những năm gần đây, tấm Panel chống cháy được sản xuất có chất lượng ngày càng tốt hơn. Và sản phẩm có nhiều ưu điểm mang đến lợi ích và hiệu quả kinh tế cao cho các nhà đầu tư. 

  • Lắp đặt nhanh, thi công dễ dàng
  • Dùng cần trục khi lắp ghép, vì vậy không cần đến giàn giáo như xây dựng truyền thống
  • Có tính cách nhiệt cách âm tốt
  • Chống cháy, chống nước tốt
  • Đa dạng mầu sắc để lựa chọn
  • Có thể lắp dựng tấm theo chiều đứng hay ngang
  • An toàn, Độ tin cậy về mặt cơ khí cao
thi công kho lạnh, phòng sạch
thi công kho lạnh, phòng sạch

Tấm Panel chống cháy được sử dụng để làm: vách bao ngoài, vách ngăn, mái, trần. Nó được ứng dụng cho các công trình: Kho sạch, Phòng lạnh, phòng y tế, phòng thí nghiệm, phòng sản xuất thực phẩm, kho xưởng công nghiệp, trường học, bệnh viện…

Trên đây là các thông tin về tấm Panel chống cháy để giúp quý khách hiểu rõ hơn khi lựa chọn sản phẩm. Nếu Quý khách có bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0988.427.015 để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn quý khách đã dành thời gian để quan tâm tới các sản phẩm của chúng tôi.