Những điều bạn nên biết về Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì? Nên xây nhà lắp ghép hay xây nhà theo kiểu truyền thống? Nhà lắp ghép có bền vững không?  Đó là những thắc mắc về nhà lắp ghép khá phổ biến tại Việt Nam.

Hiện nay, mô hình nhà lắp ghép không còn quá xa lạ, thế nhưng bạn đã thực sự nắm rõ các thông tin về kiểu nhà này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn của mình về xây nhà truyền thống hay nên xây theo kiểu lắp ghép thông minh này nhé. 

Nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà lắp ghép đơn giản là ngôi nhà được xây dựng theo một quy trình nghiêm ngặt. Các vật liệu và một số khâu thi công ban đầu được gia công sẵn tại các nhà máy, thay vì hoàn toàn tại công trường như nhà truyền thống. Sau khi các bộ phận được hoàn thiện tại nhà máy, chúng được đưa đến địa điểm cần lắp ghép. Và tại đây, các kỹ sư sẽ lắp ráp thi công hoàn thiện ngôi nhà.

Nhưng nhà lắp ghép không phải là một ngôi nhà di động. Bởi khi lắp ghép xong, nhà hoàn toàn kiên cố tại vị trí được lắp đặt. Tuy nhiên khi cần di chuyển đến nơi mới thì hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo dỡ các bộ phận ra, chuyển đến vị trí mới và lắp chúng vào như lúc ban đầu. 

Tất cả các nhà lắp ghép trông đều giống nhau

Nếu bạn nghĩ rằng vật liệu tạo ra nhà lắp ghép được sản xuất tại nhà máy nên tất các các ngôi nhà lắp ghép đều giống nhau. Thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một kiểu nhà được lắp ghép theo ý bạn muốn. Thậm chí có những ngôi nhà trông rất sang trọng, mang phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển khiến bạn thực sự ngạc nhiên. Và từ đây, tất các các ý tưởng của chủ nhà đều có thể biến thành hiện thực với mô hình này.

Các bước lắp dựng thi công nhà lắp ghép như thế nào?

Khi đã thống nhất về kiểu dáng, mẫu mã nhà lắp ghép. Thì đầu tiên sẽ là sản xuất các bộ phận trong nhà máy sao cho đúng yêu cầu khách hàng và phù hợp với địa hình nơi lắp ghép. Sau khi các bộ phận được hoàn thànhchúng sẽ được vận chuyển đến công trường và được lắp ráp bằng sức người cùng cần cẩu. Quá trình này bạn hãy hình dung như việc lắp ghép bộ đồ chơi lego của trẻ em. Điều quan trọng là bạn nên làm việc với kiến trúc sư để có được ý tưởng về ngôi nhà. Nó sẽ giúp cho bạn có một công trình hài hòa về thẩm mỹ, xong cũng có tính năng chống chọi được tác động từ bên ngoài.

Kết cấu tạo nên nhà lắp ghép là khung thép nhẹ, nhưng an toàn và kiên cố. Chính vì thế nếu bạn còn hoài nghi về sự chắc chắn của căn nhà thì bạn nên suy nghĩ lại. 

Nhà văn phòng lắp ghép
Nhà văn phòng lắp ghép

Chi phí về nhà lắp ghép rất đắt, đắt hơn cả nhà xây truyền thống?

Ưu điểm của nhà lắp ghép là thi công nhanh, và có thể tháo lắp tái sử dụng nhiều lần. Chính vì thế rất nhiều người nghĩ rằng nhà lắp ghép có chi phí rất đắt. Câu trả lời là Không. Nó thực sự là một ngôi nhà tiết kiệm, thậm chí giá thành chỉ bằng một nửa so với nhà xây truyền thống. 

Do đó, khi xây nhà mô hình thông minh này, bạn chắc chắn tiết kiệm được một khoản lớn tiền. Vậy nên, nếu xét về giá thành, giữa nhà lắp ghép và nhà truyền thống, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn của mình?

Vách bao che nhà xưởng
Vách bao che nhà xưởng

Lợi ích gì từ nhà lắp ghép?

Như đã nói ở trên, việc lắp dựng nhà vật liệu nhẹ này tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà. Tiếp theo là thời gian thi công nhanh nên công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng. Điều này giúp cho chủ đầu tư có lợi ích kinh tế lớn. 

Ngoài ra, còn những lợi ích khác như: vật liệu lắp dựng nhà thân thiện với môi trường, an toàn, phù hợp với khí hậu nóng ẩm. Nhà có nhiều mẫu thiết kế, đa dạng về phong cách và cũng đầy đủ tính năng như một căn nhà xây truyền thống. 

Trên đây là những thông tin về nhà lắp ghép bạn nên biết. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc xây dựng nhà với những mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn có thắc mắc về nhà lắp ghép, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0988.427.015

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Winco Việt Nam