Lợi ích với môi trường khi sử dụng vật liệu Panel EPS

vách ngăn phòng sạch, nhà xưởng

 

PANEL EPS đang là một vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng. Không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, nó còn là sản phẩm mang đến những tác động tích cực vào môi trường sống.

tấm vách ngăn cách nhiệt panel eps

Vì sao Panel EPS được gọi là vật liệu thân thiện với môi trường

1. Thành phần không độc hại

Sản phẩm không chứa thành phần là các chất hóa học có thể gây hại cho tần ozone của Trái Đất. Như formaldehyde, CFC (chlorofluorocacbons) . Xốp EPS có tính ổn định, không tạo ra khí mêtan hoặc các chất khí gây ô nhiễm.

2. Sử dụng tài nguyên hiệu quả

Quá trình sản xuất xốp EPS cách âm cách nhiệt sử dụng ít năng lượng, trong đó có hơi nước. Và nước không bị thoát ra ngoài do được thu gom lại và tái sử dụng nhiều lần khi sản xuất. Ngoài ra, tổng mức tiêu thụ dầu được sử dụng để sản xuất EPS chỉ có 0,1%.

3. Được làm từ vật liệu tái chế

Những vật liệu thừa tạo ra trong quá trình sản xuất panel EPS hoặc một số loại phế liệu từ công trường có thể được đưa vào quá trình sản xuất những sản phẩm EPS mới. Tấm vách ngăn PANEL EPS có thể tái chế thành (EPS) mới hoặc chế tạo thành một loại nhựa sử dụng thông dụng như móc áo, đồ dùng.

tấm cách nhiệt panel
tấm cách nhiệt panel

4. Tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính

Theo thống kê của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), các tòa nhà sử dụng 36% năng lượng và phát sinh 30% lượng khí thải nhà kính. Việc sử dụng PANEL EPS trong các công trình xây dựng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải nhà kính. EPS có tính chất ổn đinh, có tuổi tho cao hơn so với các vật liệu cách nhiệt khác. Sản phẩm có khả năng cách nhiệt cao, ngăn trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài công trình. Do đó tiêu thụ ít năng lượng và giảm sự phát thải khí CO2 ra bầu khí quyển. Thêm vào đó, tấm panel được tính toán chế tạo trước lắp ráp tại công trình. Nên hạn chế tối đa các vật liệu thừa do quá trình cắt sửa sản phẩm tạo nên.

5.PANEL EPS được sử dụng trong các dự án xây dựng xanh 

LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là một hệ thống chuẩn hóa của Mỹ về các công trình xây dựng có chất lượng bảo vệ môi trường cao. Đây là tiêu chuẩn cho việc xây dựng, thiết kế và hoạt động của công trình xanh. Vì có những tác động tốt tới môi trường xung quanh nên PANEL EPS được sử dụng trong các dự án có chứng chỉ LEED.

vách ngăn phòng sạch, nhà xưởng
vách ngăn phòng sạch, nhà xưởng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tấm panel eps vào công trình của mình. Khi mà môi trường ngày càng ô nhiễm, sản phẩm này lại càng trở nên thiết thực. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như những ưu điểm và ứng dụng, vui lòng gọi vào số máy của chúng tôi: 0988.427.015. Theo dõi những bài viết mới của chúng tôi tại: https://cokhidandung.vn/tin-tuc/