Tấm Panel cách nhiệt trước cơ hội phát triển tại Việt Nam

Nhà lắp ghép

Ngày nay, các khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên nhiều theo định hướng phát triển kinh tế bền vững. Điều này đòi hỏi sự xuất hiện các vật liệu tiên tiến, công nghệ cao nhưng phải thân thiện với môi trường. Tấm panel cách nhiệt ra đời theo đúng sự định hướng phát triển nền kinh tế và ngày càng được ưa chuộng trong các công trình xây dựng.

Tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, các nhà máy, xưởng sản xuất bằng tấm panel được hình thành ngày càng nhiều. Ngoài ra, công trình lắp đặt bằng tấm panel còn lan rộng ở các khu công nghiệp trọng điểm của Việt Nam. Như Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh, Bắc Giang… Tấm panel cách nhiệt là loại vật liệu công nghệ mới, trọng lượng siêu nhẹ so với các vật liệu truyền thống cùng chức năng. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt là ưu điểm tạo nên môi trường thoáng đãng, tiết kiệm điện năng. Vật liệu Sandwich Panel 3 lớp còn được coi là vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Bởi nó không bị hao mòn, không thấm nước, không thu hút mối gián kiến hay các loại côn trùng, và giảm lượng khí thải nhà kính. 

Thi công nhà xưởng, thi công nhà văn phòng… bằng tấm panel giúp rút ngắn thời gian đáng kể. Khiến công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng, khả năng quay vòng vốn nhanh. Một ưu điểm không thể không nhắc đến là sản phẩm có thể tái sử dụng khi cần thiết. 

Nhà lắp ghép
Nhà lắp ghép

Xu hướng sử dụng lắp đặt tấm panel cách nhiệt trên thế giới

Theo hãng nghiên cứu của Ấn Độ, trên thế giới thị trường tiêu thụ panel cách nhiệt lớn nhất là châu Âu, nổi bật có Anh, Thổ Nhĩ Kỳ. Vật liệu cách nhiệt này có khởi nguồn từ Châu Âu song ở Châu Á mới là nơi tăng trưởng nhanh nhất. Bởi các vùng công nghiệp khổng lồ mọc ra tại Trung Quốc, tạo cơ hội lớn cho thị trường panel cách nhiệt. Bên cạnh đó, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc đang tăng tốc và mở rộng đô thị hóa. Các công trình đòi hỏi vật liệu tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường. 

Tại Đông Nam Á, việc đưa tấm cách nhiệt vào các công trình xây dựng cũng dần thành xu hướng. Philippines – quốc gia láng giềng của Việt Nam – tăng trưởng lũy kế ước tính ngành panel cách nhiệt hơn 4,21% trong giai đoạn 2019-2014, theo tờ Modor Inteligence. Trong đó, ứng dụng vật liệu panel này trong xây tường vách chiếm hơn 60%. Hãng nghiên cứu cho rằng mức tăng của tấm cách nhiệt song hành chiều đi lên ngành công nghiệp xây dựng của quốc đảo. Khi ngành xây dựng tiếp tục mở rộng, thị trường tấm cách nhiệt được dự kiến tiếp tục tăng trưởng. Trái đất nóng lên, môi trường ngày càng khắc nghiệt sẽ thúc đẩy mô hình xây dựng lắp đặt tấm panel cách nhiệt lan rộng.

panel bông khoáng rockwool
panel bông khoáng rockwool

Cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành sản xuất và cung cấp panel cách nhiệt

Tại Việt Nam, rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, y tế, điện tử… đã lựa chọn vật liệu panel cho thi công nhà xưởng, kho lạnh, hầm đông…  Áp lực về thời gian thi công cũng khiến các nhà thầu chuyển hướng sang sử dụng vật liệu này thay thế cho xây nhà truyền thống. Trọng lượng vật liệu nhẹ giúp giảm tải trọng lượng công trình, giảm chi phí nền móng. Vì thế vật liệu có thể xây lắp trên địa hình hiểm trở, nền đất yếu. Như các vùng cao, miền núi, vùng biển tại Việt Nam.

tấm sandwich eps panel
tấm sandwich eps panel

Thị trường nhiều triển vọng giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển. Nhưng kèm theo đó là sự cạnh tranh không hề nhỏ. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp phải đưa ra sản phẩm chất lượng, kèm theo mức giá thành hợp lý. Công ty Winco Việt Nam ứng dụng công nghệ máy móc tiên tiến nhập khẩu Hàn Quốc, nhằm đưa ra những sản phẩm chất lượng uy tín. Công nghệ hiện đại giúp giảm giá thành. Chúng tôi cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm panel theo đúng tiêu chí “vật liệu nhẹ, công nghệ cao, giá thành rẻ”. Winco Việt Nam rất mong muốn là đối tác tin cậy của Quý khách hàng, cùng Quý khách tạo nên những công trình bền vững.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI WINCO VIỆT NAM

Nhà máy sản xuất Panel phía Bắc: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, H. Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

Nhà máy sản xuất Panel phía Nam: TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0988.427.015