Thi công tấm panel EPS cách nhiệt, dễ hay khó

vách ngăn cách nhiệt

Sản phẩm panel cách âm cách nhiệt ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng. Vậy việc thi công tấm panel có dễ dàng không? Cùng Winco Việt Nam tìm hiểu về việc lắp đặt, thi công tấm panel đúng tiêu chuẩn.

Các loại tấm panel được dùng làm vách bao che, vách ngăn trong các công trình là Panel EPS, Panel PU, Panel Bông khoáng, Panel Bông thủy tinh. Nhưng loại được dùng phổ biến nhất là panel EPS. Khi sử dụng các tấm Sandwich Panel mang lại cho công trình về độ thẩm mỹ, về thời gian thi công và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để các chủ đầu tư, nhà thầu lựa chọn được đơn vị thi công panel Uy tín và đúng kỹ thuật là vấn đề đáng quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp và thi công panel cách nhiệt, Winco Việt Nam sẽ đưa ra phương pháp thi công chi tiết nhất.

Thi công kho lạnh, phòng sạch
Thi công tấm panel cách nhiệt

Bước 1: Dùng máy đo và thước để đo đạc và xác định các vị trí cần lắp dựng

  • Tạo mặt phẳng sàn, lắp U trên sàn, cố định bằng bulong, ốc vít. Đối với những vị trí cần khít thì trải lớp silicon trên sàn trước khi lắp U lên trên. Sau đó lắp đặt các trụ góc và trụ phụ nếu có bằng Bulong.

Bước 2: Lắp đặt, thi công tấm panel cách nhiệt

  • Dựng tấm Panel vào U, lắp từ vị trí góc trước. Kẹp V hoặc bo góc vào và cố định bằng vít. Và cứ thế lắp lần lượt cho đến phần đoạn cuối của vách. Các tấm liên kết với nhau bằng ngàm âm dương tạo sẵn. Phần góc tiếp giáp với tường dùng thanh U hoặc thanh V cố định. 
  • Thanh U 1 cánh hoặc 2 cánh có thể được sử dụng thay cho Thanh U đơn đối với các công trình như phòng sạch hoặc chủ đầu tư yêu cầu. 
  • Một số các phụ kiện khác như Thanh trụ bóc góc, Thanh H, miếng bo góc. Thanh trụ góc ngoài được lắp đặt ở góc vuông giữa 2 tấm panel. Thanh H nối dùng nối các tấm panel. 
phụ kiện lắp đặt tấm panel
phụ kiện lắp đặt tấm panel

Bước 3: Lắp cửa, ô kính vào vách panel

  • Cắt phần panel phù hợp với ô lắp cửa, ô kính
  • Bo phần cắt tấm panel bằng thanh phụ kiện thích hợp (Thanh U, Thanh Bo cửa, Thanh bo ô kính…). Sau đó lắp đặt cửa và ô kính vào.
vách ngăn cách nhiệt
vách ngăn cách nhiệt

Bước 4: Vệ sinh, nghiệm thu công trình

Tùy theo yêu cầu của mỗi công trình mà dùng các phụ kiện phù hợp. Đối với những người đã có kinh nghiệm thì việc lắp đặt tấm panel hoàn toàn đơn giản. Nhưng với những người chưa lắp đặt vật liệu này, thì việc thi công không hề dễ dàng. Bởi kỹ thuật lắp đặt đúng tiêu chuẩn cộng với chất lượng tấm panel tốt sẽ tạo ra công trình bền lâu với thời gian, độ thẩm mỹ cao.

Quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm và cách lắp đặt, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI WINCO VIỆT NAM

Nhà máy sản xuất Panel phía Bắc: KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, H. Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

Nhà máy sản xuất Panel phía Nam: TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Hotline0988.427.015

Website: cokhidandung.vn

Email: cokhidandungtoancau@gmail.com