Những lưu ý khi lắp đặt vách ngăn cách nhiệt an toàn và hiệu quả

thi công vách panel

Những lưu ý khi lắp đặt vách ngăn cách nhiệt an toàn và hiệu quả

Vách ngăn cách nhiệt hay còn gọi là tấm Panel cách nhiệt. Sở dĩ được gọi là cách nhiệt bởi nó được cấu tạo từ vật liệu cách nhiệt, có khả năng ngăn cản dòng nhiệt từ 2 môi trường trong và ngoài vách. Sản phẩm được sử dụng trong ngành xây dựng ngày càng nhiều, thay thế cho vật liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt, nó được ứng dụng vào Nhà văn phòng lắp ghép, nhà kho, xưởng công nghiệp, phòng sạch, kho lạnh, phòng thí nghiệm, phòng khám

lắp đặt vách ngăn cách nhiệt
lắp đặt vách ngăn cách nhiệt

Cách xây dựng lắp đặt vách ngăn cách nhiệt hoàn toàn khác với xây tường bằng gạch, cát, bê tông, sỏi đá. Vì thế để lắp đặt an toàn và hiệu quả vách panel, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

– Chọn loại vách ngăn với thông số phù hợp với thiết kế công trình và yêu cầu: độ dày, kích thước, màu sắc, chất liệu cách nhiệt. Đồng thời chọn loại panel như panel vách, trần, mái hay cửa. Đi kèm theo đó là chọn loại phụ kiện phù hợp với loại panel lắp đặt.

– Đối với các phụ kiện đi kèm panel nên chọn loại không bị ăn mòn. Để đảm bảo thẩm mỹ công trình cao, cũng như độ bền lâu dài khi sử dụng.

– Việc lắp đặt các tấm panel phải thẳng, khít, tránh hở, sẽ làm kết cấu không bền vững.

– Khi lắp đặt cần tính toán đến yếu tố co, giãn nở vì nhiệt. Sự tính toán phù hợp mới làm vách được thẳng, phẳng, bền đẹp.

– Tại những vị trí lắp đặt cửa, cũng như các ô kính cần kiểm tra gioăng cửa, mật độ keo silicon để đảm bảo sự chắc chắn. 

thi công vách panel
thi công vách panel

Trên đây là thông tin về những lưu ý khi lắp đặt vách ngăn cách nhiệt. Nếu bạn cần thi công về tấm cách nhiệt này, hãy tìm ngay đến các đơn vị chuyên thi công panel uy tín. Đến với Winco Việt Nam, mọi lưu ý trên bạn không cần phải bận tâm. Bởi đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ giúp bạn có công trình tốt nhất, giá cạnh tranh nhất.

Hotline tư vấn và chăm sóc khách hàng: 0988.427.015.