Panel Bông thủy tinh – Ưu điểm và ứng dụng trong đời sống

các loại panel glasswool

Panel Bông thủy tinh được coi là vật liệu chống cháy công nghệ hiện đại.

Panel Bông thủy tinh là gì? 

Cấu tạo Panel Bông thủy tinh gồm 3 lớp: 2 lớp tôn bên ngoài và lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa. Bông thủy tinh hay còn gọi là Glasswool, được sản xuất từ sợi thủy tinh, chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… Thành phần hóa học của lớp cách nhiệt này có Aluminum, Oxit kim loại, Siliccat canxi. Chính vì thế, nó có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, cách âm, đặc biệt là chống cháy hiệu quả.

các loại panel glasswool
các loại panel glasswool

Ưu điểm của panel bông thủy tinh

– Khả năng chống cháy cao:

Sợi bông thủy tinh có khả năng chịu được mức nhiệt lớn lên tới 120 độ C, không gây cháy lan, không tạo ra khí độc hay lớp khói dày đặc. Sản phẩm có thể chống cháy hiệu quả lên đến 2 tiếng đồng hồ.

– Khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt

Lớp bông thủy tinh được liên kết chặt chẽ, kết hợp với lớp tôn mạ kẽm bảo vệ bên ngoài giúp cho nó có khả năng cách nhiệt tốt. Từ đó làm giảm chi phí tiêu thụ điện năng cho các sản phẩm làm mát.

Khả năng cách điện

Bông thủy tinh có khả năng cách điện cao, là vật liệu an toàn khi xảy ra các sự cố về điện. Nó không những là sản phẩm thân thiện với môi trường mà rất an toàn cho người sử dụng.

Khả năng cách âm tốt (chống ồn)

Glasswool có khả năng cách âm tốt, chống ồn cao. Điều này phù hợp với các công trình cần không gian yên tĩnh, không bị tác động bởi môi trường xung quanh. 

Trọng lượng nhẹ

Tỷ trọng bông thủy tinh khoảng 48-64kg/m3 tùy vào độ dày của từng tấm. Chính vì thế nó có thể được lắp đặt ở nền đất yếu và hiểm trở. Nó làm giảm trọng lực tác dụng lên nền móng công trình.

Thi công nhanh

Sản phẩm Panel được thi công nhanh chóng, nhanh hơn rất nhiều so với các công trình thi công truyền thống. Nên nó tiết kiệm được chi phí, mang lại hiệu quả công việc cao. 

panel glasswool
panel glasswool

Kích thước lớn

Panel bông thủy tinh cũng như các loại panel khác, có thể được sản xuất kích thước chiều dài, độ dày theo yêu cầu. Giúp cho người sử dụng linh động khi lắp ghép công trình theo mục đích sử dụng.

Độ bền cao

Những công trình lắp ghép bằng panel Glasswool có độ bền cao, có thể lên tới 40 năm. Hơn nữa, Glasswool còn có tính hóa học trơ, ngăn cản sự ăn mòn, kháng nấm mốc, tránh được những loại động vật gặm nhấm.

Khả năng chống thấm tốt

Glasswool có khả năng chống ẩm lên tới 98.5% và độ hút ẩm chỉ 5% nên vật liệu có khả năng chống thấm tốt.

Ứng dụng của panel bông thủy tinh trong đời sống và ngành xây dựng

Panel bông thủy tinh được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Nó dùng để thi công tấm tường, vách bao che, vách ngăn nhà, mái nhà, trần thả… trong các công trình. 

Với ưu điểm vượt trội ở trên, sản phẩm được dùng làm tấm cách nhiệt ở xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà kho, văn phòng, phòng thí nghiệm, phòng thu âm, quán karaoke, quán bar, phòng sạch, kho lạnh… 

thi công nhà lắp ghép
thi công nhà lắp ghép

Bạn cần tìm hiểu thêm về sản phẩm hay các lắp đặt thi công nhà lắp ghép bằng tấm Panel, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc. 

Hotline tư vấn: 0988.427.015

Công ty TNHH XD và TM Winco Việt Nam – Đối tác tin cậy của Quý Khách hàng.