Panel EPS – Giải pháp cách nhiệt cho lắp đặt phòng sạch, kho lạnh

thi công kho lạnh, phòng sạch

Tấm Panel EPS – Giải pháp cách nhiệt cho lắp đặt phòng sạch, kho lạnh

Phòng sạch, Kho lạnh là không gian để bảo quản thực phẩm, nông sản, thuốc, thủy hải sản, nghiên cứu dược phẩm, sinh học, y tế, điện tử… Đối với yêu cầu phòng sạch là phải tạo ra không gian sạch, kiểm soát bụi và nhiễm khuẩn. Đối với kho lạnh phải đảm bảo nhiệt độ thấp để các vi khuẩn gây ôi thiu bị ức chế. Từ đó làm giảm hoặc chậm đi quá trình phân giải làm cho việc lưu trữ sản phẩm được lâu hơn mà vẫn không bị giảm chất lượng.

Khi xây dựng một kho lạnh, phòng sạch cần phải giữ nhiệt độ ổn định, tránh thất thoát, hay thay đổi thường xuyên. Do đó, việc tìm ra một sản phẩm cách nhiệt luôn là điều mà các doanh nghiệp hướng tới.

thi công kho lạnh, phòng sạch
thi công kho lạnh, phòng sạch

Cách nhiệt là gì ?

Cách nhiệt là việc ngăn cản dòng nhiệt được truyền từ môi trường này vào môi trường khác. Bản chất của tấm Panel cách nhiệt được hình thành từ 2 lớp tôn, sau đó sẽ được dán 1 lớp cách nhiệt là lớp xốp EPS ở giữa. Giúp cho việc cách nhiệt, cách âm vô cùng hiệu quả. Ngoài ra tấm cách nhiệt Panel EPS còn có tác dụng chống rỉ sét, chịu lực cao, làm rào cản trước những tác động từ môi trường. 

Đặc điểm nổi bật của tấm Panel EPS

  1. Trọng lượng rất nhẹ:

Tấm panel EPS nhẹ hơn rất nhiều so với vật liệu xây dựng truyền thống cùng chức năng. Chỉ chiếm khoảng 1/3 – ½  trọng lượng. Đặc tính này giúp công trình có trọng lượng nhẹ, giảm được chi phí làm nền móng, cũng như vận chuyển dễ dàng.

tấm cách nhiệt panel
tấm cách nhiệt panel
  1. Cách âm cực tốt

Sản phẩm có tính năng cách âm và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào hay từ bên trong đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag khiến sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy. Nên âm thanh bị giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tấm panel.

  1. Độ bền vững cao

Cấu thành sản phẩm là quá trình đúc ép kết hợp của 3 lớp tôn + xốp + tôn lại với nhau tạo thành một khối thống nhất. Chính vì thế nó có kết cấu rất bền vững. Vì vậy, tấm Panel EPS có độ bền vững theo thời gian rất lớn, và có cường độ chịu lực cao.

  1. Cách nhiệt và tiết kiêm năng lượng

Tấm panel EPS có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, tạo ra hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 50%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

  1.  Độ chính xác cao

Tấm Panel là loại sản phẩm sản xuất sẵn có kích thước tiêu chuẩn ,theo một quy trình quy chuẩn quốc tế. Được nghiên cứu tính toán ứng dụng làm tường bao, vách ngăn, tấm trần. Nó phổ biến tại các công trình nhà xưởng công nghiệp, văn phòng, siêu thị, phòng sạch, trạm viễn thông, trường học, bệnh viện…

vách ngăn phòng sạch, nhà xưởng
vách ngăn phòng sạch
  1. Thân thiện với môi trường, chống nhiều loại công trùng

Đây là sản phẩm không bị nấm mốc ăn mòn, tạo được môi trường sạch, thân thiện và an toàn. Là loại vật liệu không bị tấn công bởi mối, mọt, kiến hoặc các sinh vật khác trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

  1. Thi công nhanh, tái sử dụng được nhiều lần khi thay đổi công năng

Do vật liệu được sản xuất trước tại nhà máy nên thời gian thi công siêu nhanh. Giúp cho công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế. Ngoài ra khi thay đổi công năng sử dụng như muốn mở rộng hay di chuyển đến nơi khác thì rất dễ dàng. Vật liệu sẽ được tháo ra và di chuyển đến nơi mới để lắp đặt. 

Việc thi công kho lạnh, phòng sạch sử dụng tấm panel EPS là hoàn toàn hợp lý. Với những ưu điểm của sản phẩm này sẽ giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, Quý khách vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi: 0988.427.015 hoặc điền thông tin tại đây. Chúc Quý khách luôn có sự lựa chọn đúng đắn và thành công.

Xem thêm: